Đường dẫn truy cập

Pakistan buộc một máy bay trực thăng của Ấn Độ hạ cánh


Pakistan buộc một máy bay trực thăng của Ấn Độ hạ cánh

Pakistan cho hay đã buộc một máy bay trực thăng quân sự của Ấn Độ phải đáp xuống vì vi phạm không phận của Pakistan và đã giữ phi hành đoàn gồm 4 thành viên của Ấn Độ.

Nhà chức trách Pakistan nói rằng chiếc máy bay trực thăng đã vào không phận Pakistan hôm nay ở vùng Skardu miền bắc, gần khu Kashmir do Ấn Độ quản lý. Các cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu vì sao chiếc máy bay trực thăng này lại bay xuyên qua biên giới.

Một người phát ngôn quân đội Pakistan nói các thành viên trong phi hành đoàn bình an vô sự.

Pakistan và Ấn Độ là hai kẻ thù không đội trời chung và đã giao tranh trong 3 cuộc chiến lớn kể từ khi giành được độc lập khỏi Anh Quốc vào năm 1947, trong đó có 2 cuộc chiến có liên quan đến vùng Kashmir gây tranh chấp. Cả hai bên đều nhận chủ quyền toàn bộ vùng Kashmir.

Bang giao giữa hai nước đã được cải thiện kể từ khi nối lại một tiến trình hòa bình hồi tháng 2 năm nay, hơn 2 năm sau khi xảy ra vụ tấn công năm 2008 của các phần tử chủ chiến Pakistan ở thành phố Mumbai của Ấn Độ làm 166 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG