Đường dẫn truy cập

Pakistan hành quyết 4 phần tử chủ chiến sau vụ trường học bị tấn công


. Một em bé cầm tấm bảng với hàng chữ 'Treo cổ kẻ khủng bố, Tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố' trong cuộc biểu tình ở Lahore, lên án vụ các tay súng Taliban tấn công một trường học ở Peshawar, giết chết học sinh và nhân viên nhà trường 21/12/14

Pakistan đã hành quyết thêm 4 phần tử chủ chiến Hồi giáo, kể từ khi bãi bỏ lệnh tạm hoãn hành quyết đã được áp dụng trong 6 năm qua, tiếp theo sau vụ tấn công của phe Taliban vào một trường học giết chết gần 150 người.

Bốn tử tù đã bị bị treo cổ hôm Chủ nhật tại một khám đường trong thành phố miền đông Faisalabad về vai trò của họ trong âm mưu ám sát cựu tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.

Danh tính của 4 phần tử chủ chiến này là Ghulam Sarwar, Rashid Tipu, Zubair Ahmed và Akhlaq Ahmed, một công dân Nga.

Hai người khác bị kết án trong âm mưu này là Aquil, còn được biết là bác sĩ Usman, và Arshad Mahmood, đã bị xử treo cổ tại khám đường hôm thứ Sáu.

Nhóm nhân quyền đả kích gay gắt quyết định phục hồi án tử hình của Pakistan, với lập luận rằng hành động này sẽ không ngăn được chủ nghĩa khủng bố mà thậm chí còn có thể làm tăng “vòng lẩn quẩn trả thù”.

Vụ bạo động đẫm máu hồi tuần trước trong thành phố Peshawar ở vùng tây bắc Pakistan đã dẫn đến những lời hứa từ các nhà lãnh đạo chính trị và quân đội của Pakistan là sẽ hành động quyết liệt, nhanh chóng nhắm vào thành phần chủ chiến.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG