Đường dẫn truy cập

Pakistan xử tử hai phiến quân


Giới hữu trách ở Pakistan cho biết hai phần tử hiếu chiến bị kết án vì những tội không liên hệ tới vụ thảm sát tại trường học ở Peshawar đã bị xử tử hôm thứ sáu, một ngày sau khi Thủ tướng Nawaz Sharif quyết định áp dụng lại án tử hình.

Các giới chức nói hai tử tội Aqeel và Arshad Mahmoud bị treo cổ tại một nhà tù ở Jalalabad. Tin tức cho biết Aqeel bị kết án vì vụ tấn công vào Bộ Tư lệnh quân đội năm 2009 và Mahmoud bị kết án vì dính líu tới âm mưu ám sát cựu Tổng thống Pervez Musharraf.

Loan báo về vụ xử tử được đưa ra vài giờ sau khi văn phòng nhân quyền Liên Hiệp Quốc kêu gọi Pakistan chớ thực hiện những vụ hành quyết. Họ nói rằng điều đó không ngăn chận khủng bố mà thậm chí còn có thể làm cho bạo động gia tăng.

Quyết định của Thủ tướng Sharif cũng bị Hội Ân xá Quốc tế và tổ chức nhân quyền Human Rights Watch lên án.

Các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Pakistan đã cam kết thực hiện những hành động nhanh chóng và quyết liệt để chống lại những phần tử hiếu chiến sau khi xảy ra vụ thảm sát ở Peshawar hôm thứ ba. Gần 150 người, hầu hết là trẻ em, đã bị giết hại trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG