Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái Mỹ giết chết 5 phiến quân ở Pakistan


Các giới chức an ninh Pakistan cho biết ít nhất 5 phiến quân Taliban đã bị hạ sát trong một vụ không kích của máy bay không người lái của Mỹ trong vùng bộ tộc Bắc Waziristan.

Giới hữu trách nói rằng máy bay Mỹ hôm nay đã bắn hai phi đạn xuống quận Datta Khan, cứ địa của phần tử hiếu chiến Taliban và al-Qaida.

Một viên chức an ninh cấp cao nói rằng lý lịch của những kẻ bị hạ sát chưa được xác định và số tử vong có phần chắc sẽ gia tăng.

Binh sĩ Pakistan đã thực hiện một chiến dịch qui mô lớn để chống lại phiến quân trong nước và chiến binh người nước ngoài kể từ tháng 6.

Tại những nơi khác ở Pakistan, quân đội nước này cho biết ít nhất 5 phiến quân bị lực lượng an ninh hạ sát ở ngoại ô thành phố Peshawar. Các giới chức nói rằng một viên chỉ huy của phiến quân địa phương nằm trong số những người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG