Đường dẫn truy cập

Một nhà máy tại Pakistan sập làm 11 người thiệt mạng


Một nhà máy tại Pakistan sập làm 11 người thiệt mạng

Các nhân viên cứu nạn tại thành phố Lahore, miền bắc Pakistan vất vả trong đêm để tiếp xúc với hàng chục người còn bị kẹt trong đống đổ nát của một nhà máy sụp đổ vào sáng ngày thứ Hai tiếp theo một tiếng nổ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và làm bị thương hàng chục người khác nữa.

Cảnh sát tin rằng nhà máy 3 tầng sản xuất thuốc thú y bị sập trong lúc có khoảng 60 người ở bên trong tòa nhà. Một số trẻ em được biết nằm trong số những nạn nhân.

Nhà chức trách địa phương nói một bình ga của bình nước nóng có thể gây nên vụ nổ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Các nhân viên khẩn cấp cứu được ít nhất 13 người, nhưng cho hay là những nỗ lực của họ gặp trở ngại vì đường xá chung quanh nhà máy quá chật hẹp làm chậm tiến độ di chuyển của các máy móc hạng nặng đến hiện trường.

Nhà chức trách cho hay nhà máy đã được lệnh đóng cửa. Hiện chưa rõ vì sao nhà máy vẫn hoạt động, bất chấp lệnh đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG