Đường dẫn truy cập

Pakistan, NATO hội đàm về vấn đề biên giới sau vụ tấn công chết người


Pakistan, NATO hội đàm về vấn đề biên giới sau vụ tấn công chết người

Các giới chức quân đội Pakistan và NATO đang hội đàm về vấn đề an ninh biên giới sau vụ tấn công xuyên biên giới của liên minh hồi tháng 11 năm ngoái làm 24 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Vụ tấn công đã khiến quan hệ giữa Hoa Kỳ và Pakistan càng xấu đi và khiến Pakistan ngăn chặn các tuyến đường tiếp tế của NATO vào Afghanistan.

Quân đội Pakistan nói rằng các cuộc hội đàm ngày hôm nay diễn ra tại một trung tâm biên giới chung ở thị trấn Torkham. Chỉ huy các chiên dịch của quân đội Pakistan, Trung tướng Ashfaq Nadeem đã tham dự cuộc họp.

Các giới chức ở Islamabad trước đó nói rằng các tuyến đường tiếp tế rồi sẽ được mở lại cho NATO, nhưng Pakistan sẽ tính phí cao hơn.

Tháng trước, quân đội Pakistan đã bác bỏ một cuộc điều tra của quân đội Hoa Kỳ đối với vụ tấn công xuyên biên giới của liên minh hôm 26 tháng 11.

Quân đội nói rằng họ không đồng ý với kết quả điều tra nói rằng lực lượng Mỹ đã hành động để tự vệ và với lực lượng phù hợp sau khi bị binh sĩ Pakistan bắn.

Các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ đã đổ lỗi cho việc thiếu phối hợp của cả lực lượng Pakistan và Mỹ.

Quan hệ giữa hai nước vốn đã căng thẳng sau vụ đột kích hồi tháng 5 của Hoa Kỳ hạ sát Osama bin Laden tại thành phố Abbottabad của Pakistan và các cuộc tấn công nhiều lần của máy bay không người lái Hoa Kỳ nhắm vào các phần tử chủ chiến ở tây bắc Pakistan.

Các giới chức Pakistan nói rằng vụ tấn công mới nhất của máy bay không người lái diễn ra tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan ngày hôm nay đã làm 10 người chết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG