Đường dẫn truy cập

Bác sĩ Pakistan tiếp tay trong vụ đột kích bin Laden bị tố cáo phản quốc


Bác sĩ Pakistan tiếp tay trong vụ đột kích bin Laden bị tố cáo phản quốc

Một bác sĩ người Pakistan bị cáo buộc là đã giúp Hoa Kỳ trong cuộc đột kích giết chết Osama bin Laden bị tố cáo là phản quốc.

Một ủy ban Pakistan hôm thứ Năm nói rằng chính phủ nên truy tố ông Shakeel Afridi về tội đồng lõa và phản quốc.

Bác sĩ Afridi bị cáo buộc là đã tổ chức một chiến dịch chủng ngừa giả để giúp tình báo Mỹ lấy mẫu ADN của bin Laden và gia đình ông này.

Các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đã giết thủ lãnh của al-Qaida trong cuộc hành quân bí mật vào ngày 2 tháng 5 năm nay tại thị trấn quân sự Abbottabad của Pakistan.

Chính phủ Pakistan đã thành lập một ủy ban để điều tra xem làm thế nào các lực lượng Mỹ đã truy ra tung tích của bin Laden và thực hiện chiến dịch đó trong khi Pakistan không hay biết trước.

Trong tuần, ủy ban này đã thẩm vấn các bà vợ và con cái của bin Laden, hiện đang bị Pakistan cầm giữ và bị cấm không được rời khỏi nước này, từ khi xảy ra cuộc đột kích.

Hôm thứ Năm, ủy ban điều tra nói gia đình của thủ lãnh al-Qaida được tự do rời Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG