Đường dẫn truy cập

Phim Slackistan được khen nhưng bị cấm tại Pakistan


Trong khi bị cấm tại Pakistan, các nhà phê bình lại hết lời ngợi khen phim Slackistan tại các cuộc liên hoan phim, từ Tokyo tới Cannes và Sundance
Trong khi bị cấm tại Pakistan, các nhà phê bình lại hết lời ngợi khen phim Slackistan tại các cuộc liên hoan phim, từ Tokyo tới Cannes và Sundance

Một bộ phim Pakistan mới phát hành, nhan đề là Slackistan, nói về đời sống của giới trẻ Pakistan tại Islamabad đang tạo ra tranh cãi tại nội địa nhưng lại được ngợi khen tại nước ngoài.

Phim Slackistan đã có mặt tại nhiều cuộc Liên Hoan Phim Quốc Tế, nhưng đã bị cơ quan kiểm duyệt Pakistan cấm chiếu.

Họ nói rằng đề tài của phim nói về những người trẻ Pakistan bàn luận về những đề tài thường bị kiêng kị chẳng hạn như sex, và buông thả trong những cuộc ăn chơi; điều đó có nghĩa phim sẽ không thể được trình chiếu tại Pakistan nếu không có một số thay đổi.

Tuyên bố với hãng tin AP, ông Hammad Khan, nhà sản xuất phim Slackistan nói rằng ông sẽ không thực hiện những thay đổi đó.

Nhịp phim và cách dựng chuyện phim có vẻ giống những phim hài phương tây và những phim xưa. Bối cảnh tại Islamabad, nhưng phim này mở ra một cánh cửa vào một góc cạnh của thành phố mà ít người phương tây nghĩ đến, khi nói về thủ đô của Pakistan.

Trong lúc bị cấm đoán tại Pakistan, các nhà phê bình lại hết lời ngợi khen phim Slackistan tại các cuộc liên hoan phim, từ Tokyo tới Cannes và Sundance.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG