Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ viện trợ 10 triệu đôla giúp nạn nhân lũ lụt ở Pakistan


Các nhân viên cứu hộ tại Tây-Bắc Pakistan đang chật vật tìm cách đến với hàng ngàn dân làng, giữa lúc số tử vong do lụt gây ra vượt quá 1100 ca.

Các giới chức địa phương khuyến cáo con số tử vong sẽ tiếp tục gia tăng, và nói họ lo sợ nguy cơ bộc phát các chứng bệnh lây lan bằng nước uống, như tiêu chảy và dịch tả.

Hàng ngàn nhà cửa và nhiều diện tích canh tác rộng lớn đã bị phá hủy.

Trong một thông báo ra hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton nói rằng Hoa Kỳ sát cánh với nhân dân Pakistan, và cả nước đang hướng những lời cầu nguyện để ơn trên phò hộ cho người dân Pakistan.

Ngoại trưởng Clinton cho biết đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad sẽ cung cấp 10 triệu đôla tiền viện trợ nhân đạo để hỗ trợ các nạn nhân trận lụt ở Pakistan.

Sứ quán Mỹ cho biết là đã cung cấp 50.000 bữa ăn cho cư dân các vùng lụt, và đã huy động một số máy bay trực thăng để góp phần vào nỗ lực cứu hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG