Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong trận lụt ở Pakistan lên tới hơn 1.400 người


Người Pakistan ngồi trên nóc xe bị hư hỏng trước căn nhà bị sụp đổ vì lũ lụt ở Nowshera

Mưa vẫn tiếp tục trút xuống vùng tây bắc Pakistan, nơi trận lụt dữ dội nhất trong mấy mươi năm đã giết chết hơn 1.400 người.

Các nỗ lực cứu trợ đang gặp trở ngại vì đường sá bị ngập, cầu cống bị sập và các hệ thống điện nước bị hư hại.

Liên hiệp quốc cho biết lụt lội ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người.

Một số người sống sót đã than phiền về cách ứng phó của chính phủ đối với thiên tai này.

Cơ quan Cứu trợ Nhi đồng Liên hiệp quốc nói rằng các nạn nhân cần được cung cấp ngay lương thực và nước sạch, và khả năng bộc phát dịch bệnh là một mối quan tâm lớn.

Chương trình Thực phẩm Thế giới cho biết họ đang làm việc tại Peshawar, Mardan và Charsadda, là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất. Cơ quan của Liên hiệp quốc này nói rằng có thể có tới 2 người trong vùng này cần trợ giúp lương thực.

Một phát ngôn viên của Hội Hồng Thập Tự ở Washington, ông Simon Schorno, cho đài VOA biết rằng nguồn nước ở những vùng lâm nạn có nguy cơ bị ô nhiễm.

Ông Schorno cho biết Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đang thảo luận với chính phủ Pakistan về việc để cho nhân viên cứu trợ được tự do hơn trong việc lui tới những khu vực được xem là nhạy cảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG