Đường dẫn truy cập

Tổng thống Cote D’Ivoire hứa tôn trọng nhân quyền


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (giữa) hội đàm với (từ trái sang phải) Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou, Tổng thống Benin Boni Yayi, Tổng thống Guinea Alpha Conde, và Tổng thống Cote d'Ivoire Alassane Ouattara tại Tòa Bạch Ốc ở Washington, ngày 29 tháng

Tổng thống Cote D’Ivoire Alassane Ouattara cho biết ông sẽ bảo đảm nhân quyền được tôn trọng trên khắp nước.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài VOA hôm thứ Sáu, ông Ouattara nói rằng ông sẽ trừng trị những người Cote D’Ivoire không tôn trọng nhân quyền. Ông cũng phủ nhận tin nói rằng các cựu phiến quân vẫn còn kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn trong nước. Ông nói rằng ông là “người của hòa bình” và tổng thống của mọi người Cote D’Ivoire.

Hồi đầu tuần này một phúc trình của Hội Ân xá Quốc tế nói rằng hàng trăm ngàn người tị nạn không dám hồi hương vì e rằng sẽ bị tấn công bởi những lực lượng đồng minh của ông Ouattara.

Ông Ouattara đã nói chuyện với đài VOA ở Washington không bao lâu sau khi cùng với 3 nhà lãnh đạo khác ở Tây Phi hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Cùng có mặt tại cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc là Tổng thống Benin Boni Yayi, Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou và Tổng thống Guinea Alpha Conde.

Trong một thông cáo báo chí, ông Obama nói rằng 4 nhà lãnh đạo này có thể làm “những mô hình có hiệu quả cho lục địa Phi châu” vì họ lên nắm quyền thông qua các cuộc bầu cử tự do và công bằng và đã chứng tỏ sự kiên trì trước “những thách thức vô cùng to lớn.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG