Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Côte D’Ivoire có 'cơ hội lịch sử' để hòa giải


Liên hiệp quốc cho biết họ sẽ tiếp tục bảo vệ thường dân và giúp đỡ chính phủ tái lập trật tự

Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ban Ki Moon kêu gọi Cote D’Ivoire nắm bắt điều mà ông gọi là 'cơ hội lịch sử' để thực hiện hòa giải dân tộc sau khi cựu lãnh tụ Laurent Gbagbo bị bắt.

Ông Ban Ki Moon hôm qua đã nói chuyện với ông Alassane Ouattara, người đắc cử tổng thống, và nhấn mạnh tới việc không được trả thù những người ủng hộ ông Gbagbo.

Liên hiệp quốc cho biết họ sẽ tiếp tục bảo vệ thường dân và giúp đỡ chính phủ tái lập trật tự.

Ông Ban Ki Moon cũng nói rằng vụ khủng hoảng lẽ ra đã có thể tránh được nếu ông Gbagbo 'tôn trọng ý chí của người dân ngay từ giai đoạn đầu'.

Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đã bổ nhiệm 3 chuyên gia để điều tra những vụ vi phạm nhân quyền sau cuộc bầu cử Tổng thống ở Cote D’Ivoire hồi tháng 11.

Hôm nay, Hội đồng này nói rằng ủy ban điều tra bao gồm ông Vitit Muntabhorn của Thái Lan, ông Suliman Baldo của Sudan và bà Reine Alapini Gansou của Benin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG