Đường dẫn truy cập

Ông Trump kiện Facebook, Twitter, Google ‘tội kiểm duyệt’


Cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi tập họp ở
Sarasota Fairgrounds ngày 3/7/2021, ở Sarasota, Florida.
Cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi tập họp ở Sarasota Fairgrounds ngày 3/7/2021, ở Sarasota, Florida.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/7 đâm đơn kiện Facebook, Twitter và Google cùng các tổng giám đốc liên hệ, tố cáo họ bóp nghẹt các quan điểm bảo thủ một cách phi pháp.

Đơn kiện lên Tòa án Liên bang tại Miami cáo buộc các cơ quan nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở ở California này vi phạm quyền tự do ngôn luận được Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ bảo vệ.

Ông Trump muốn đại diện cho quyền lợi của những người sử dụng Twitter, Facebook, và YouTube như ông, những người tố cáo rằng họ bị bóp nghẹt tiếng nói một cách bất công.

Ông đâm ba đơn kiện với cùng cáo buộc tương tự-- một chống lại Facebook và CEO Mark Zuckerberg, một chống lại Twitter và CEO Jack Dorsey, và một chống lại Google và CEO Sundar Pichai.

“Chúng ta sẽ đạt được chiến thắng lịch sử cho sự tự do của người Mỹ và đồng thời là quyền tự do ngôn luận,” ông Trump tuyên bố tại một cuộc họp báo ở New Jersey.

Đại diện của Twitter từ chối bình luận trong khi đại diện của Facebook và Google không hồi đáp tức thì yêu cầu bình luận.

Ông Trump mất tiếng nói trên truyền thông xã hội trong năm nay sau khi các nền tảng mạng xã hội vừa kể cho rằng ông vi phạm chính sách của họ đối với việc vinh danh bạo động.

Hàng trăm ủng hộ viên của ông Trump mở cuộc tấn công gây thương vong tại Điện Capitol ngày 6/1 năm nay sau khi ông Trump diễn thuyết nhắc lại những tuyên bố sai lạc rằng ông thất cử là vì bầu cử có gian lận sâu rộng, một cáo buộc mà nhiều tòa án, các giới chức bầu cử tiểu bang và chính những thành viên trong chính quyền của ông đã bác bỏ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG