Đường dẫn truy cập

Ông Pompeo: Mỹ sẽ trừng phạt 'mạnh mẽ nhất' đối với Iran


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại Quỹ Di sản ở thủ đô Washington, 21/5/2018.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 21/5 đe dọa áp đặt “các lệnh trừng phạt mạnh nhất trong lịch sử” đối với Iran nếu lãnh đạo của nước này không thay đổi chính sách đối ngoại và đối nội của nước này.

Vài tuần sau khi Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran, ông Pompeo đã nêu ra cách tiếp cận cứng rắn đối với nước Cộng hòa Hồi giáo, bao gồm làm việc chặt chẽ với Ngũ Giác Đài và các đồng minh trong khu vực để kiềm chế Iran.

Ông Pompeo đã đưa ra 12 yêu cầu đối với Iran và nói rằng việc giảm các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ chỉ xảy ra khi Washington nhìn thấy những thay đổi hữu hình trong chính sách của Iran.

Ông Pompeo cho biết đối với những người làm ăn với Iran trong những lĩnh vực bị cấm, Hoa Kỳ sẽ buộc họ phải chịu trách nhiệm.

Lời đe dọa của ông về các biện pháp trừng phạt thêm nữa được đưa ra khi Anh, Pháp và Đức - các bên châu Âu tham gia thỏa thuận hạt nhân mang tính bước ngoặt - đang tìm cách duy trì hiệu lực của hiệp định với Iran sau khi Washington rút ra.

Ông Pompeo cho biết Washington có quan điểm cởi mở về một hiệp ước mới và muốn có sự ủng hộ của các đồng minh của Mỹ.

Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố Mỹ sẽ trừng phạt 'mạnh mẽ nhất' đối với Iran
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:01 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG