Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga – Pháp sẽ gặp bàn về vấn đề Iran


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Đức vào tháng 7/2017.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ thảo luận về vấn đề Iran, Syria và Ukraine khi ông Macron thăm thành phố St Petersburg vào ngày 24 và 25/5, hãng tin Reuters trích một thông cáo của điện Kremlin cho biết hôm thứ Sáu 18/5.

Hãng Thông tấn Nga TASS nói: “Các cuộc thảo luận cao của hai nhà lãnh đạo sẽ bàn về sự hợp tác giữa Nga và Pháp và các vấn đề quốc tế và khu vực, bao gồm tình hình xung quanh Kế hoạch hành động toàn diện chung về chương trình hạt nhân Iran, vấn đề Syria và cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraina.”

Thông tấn Nga cho biết Tổng thống Pháp sẽ thăm chính thức Nga từ ngày 24/25 tháng 5 theo lời mời của Tổng thống Putin. Ông Macron là khách mời danh dự của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại St. Petersburg.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg sẽ được tổ chức vào ngày 24-26/5. Diễn đàn này được tổ chức từ năm 1997, và kể từ năm 2006, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng thống Nga.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG