Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Iran: diễn văn của TT Trump 'ngớ ngẩn và hời hợt'


Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei.

Lãnh đạo tối cao Iran hôm 9/5 nói tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, là “ngớ ngẩn và hời hợt.”

Reuters dẫn lời bình luận của lãnh tụ tối cao Iran, Ayatollah Ali Khamenei, trên trang web của ông, nói: "Tối qua quý vị đã nghe tổng thống Mỹ đưa ra một số nhận xét ngớ ngẩn và hời hợt. Có đến 10 điều dối trá trong bài phát biểu của ông. Ông ta còn đe dọa chế độ và nhân dân Iran, dọa ông ta sẽ làm điều này, điều nọ. Này ông Trump, nhân danh người dân Iran, tôi nói cho ông biết một điều: Ông đã phạm sai lầm.”

Giáo chủ Ali Khamenei, nhân vật quyền lực cao nhất Iran, trước đây đã miễn cưỡng hậu thuẫn cho thỏa thuận hạt nhân và đã nhiều lần công khai chỉ trích Hoa Kỳ là không thực thi những cam kết theo tinh thần trong thoả thuận.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG