Đường dẫn truy cập

TT Mỹ đến thăm khu vực tràn dầu ở Vịnh Mexico lần thứ tư


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay trở lại vùng Vịnh Mexico để thăm 3 tiểu bang bị ảnh hưởng bởi thảm họa tràn dầu.

Sau khi nghe báo cáo của người đứng đầu đội công tác của chính phủ ứng phó với thảm hoạ loang dầu, Đô đốc Thad Allen thuộc Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, Tổng thống Obama sẽ chủ trì một cuộc thảo luận bàn tròn và tiếp xúc với cư dân địa phương tại Mississippi. Sau đó, Tổng thống sẽ đến Alabama để đánh giá các nỗ lực thu dọn và sẽ lưu lại qua đêm tại Florida.

Chuyến thăm 2 ngày đến Mississippi, Alabama, và Florida là chuyến đi đầu tiên của ông Obama đến các tiểu bang vùng Vịnh này để khảo sát các thiệt hại do vụ loang dầu gây ra. Ba chuyến thăm trước đây tập trung vào bang bị ảnh hưởng nặng nề, Louisiana.

Trở lại Washington vào ngày mai, trong bài diễn văn đầu tiên tại Phòng Bầu dục, Tổng thống sẽ đề cập đến thảm họa tràn dầu và kế hoạch của ông giúp khôi phục các khu vực bị ảnh hưởng.

Vào thứ tư tuần này, Tổng thống Obama sẽ gặp ban giám đốc điều hành công ty dầu khí BP và sẽ thúc giục họ thành lập một tài khoản đặc biệt để chi trả cho các cá nhân và doanh nghiệp khiếu nại thiệt hại trong vụ khủng hoảng này, như thông báo của cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc, ông David Axelrod

Các giới chức chính quyền hôm nay cho biết công ty BP đã trình lên Tòa Bạch Ốc một kế hoạch khống chế hơn 50 ngàn thùng dầu tràn mỗi ngày từ đây đến cuối tháng sáu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG