Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ đọc bài phát biểu quan trọng về vụ dầu tràn


Tổng thống Barack Obama đang tiếp tục chuyến công du khu vực duyên hải vùng Vịnh Mexico hôm thứ Ba, trước khi đọc bài phát biểu được truyền hình toàn quốc về các kế hoạch của chính phủ nhằm đối phó với vụ tràn dầu khủng khiếp tại đó.

Đây sẽ là bài phát biểu đầu tiên của ông từ Phòng Bầu dục.

Tổng thống sẽ phát biểu vài giờ sau khi ông trở về thủ đô Washington từ Florida, nơi người ta bắt đầu trông thấy trên bãi biển các dấu hiệu của dầu tiếp tục đổ ra từ một giếng dầu bị vỡ ở sâu dưới đáy biển bước vào ngày thứ 57 khi tai nạn xảy ra.

Trong khi đó, các giới chức quản trị của các công ty dầu khí, trong đó có BP, Shell, ExxonMobil và Chevron, xuất hiện trước một ban điều trần của quốc hội.

Các giới chức này bắt đầu ba ngày điều trần về thảm họa tràn dầu và tính an toàn khai thác dầu khí ngoài khơi.

Ủy ban sẽ chất vấn các giám đốc điều hành của BP về việc quản lý giếng dầu bị hư hại.

Hai nhà lập pháp Hoa Kỳ chuẩn bị chất vấn người đứng đầu BP, ông Tony Hayward, nói rằng họ có ‘các câu hỏi nghiêm túc’ về các tài liệu cho thấy BP đã chấp nhận các rủi ro khi cắt giảm chi phí lúc đào giếng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG