Đường dẫn truy cập

Chính phủ Hoa Kỳ ra hạn định khống chế dầu loang cho BP


Chính phủ Hoa Kỳ đã gia hạn cho đại công ty năng lượng BP cho tới ngày Chủ Nhật phải tìm ra giải pháp chặn dầu rò rỉ tốt hơn từ giếng dầu bị hư hại ở Vịnh Mexico.

Lực lượng Tuần duyên đã gửi một bức thư có hạn định đó tới Trưởng Ban điều hành của BP là Doug Suttles. Đề đốc Tuần duyên James Watson đã gửi thư bày tỏ quan ngại về các nỗ lực của BP.

Động thái này được đưa ra tiếp theo các đánh giá lại trong tuần qua về vụ dầu tràn, cho thấy diện tích dầu loang rộng gấp đôi so với ước tính trước đây.

Các nhà khoa học ước tính khoảng 40.000 thùng dầu đã tràn ra nước mỗi ngày.

Ông Suttles nói rằng công ty sẽ trả lời vào tối Chủ Nhật.

Bức thư cùng hạn định được đưa ra trước khi Tổng thống Barack Obama có chuyến thăm thứ tư tới vùng Vịnh kể từ khi thảm họa bắt đầu hồi tháng Tư.

Ông Obama sẽ tới khu vực để thăm Mississippi, Alabama và Florida trong ngày thứ Hai và thứ Ba.

Tổng thống Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã thảo luận về vụ dầu loang trong cuộc điện đàm kéo dài 30 phút hôm thứ Bảy.

Tòa Bạch Ốc cho biết hai nhà lãnh đạo đồng ý rằng BP, công ty Anh, phải làm hết sức có thể để giải quyết hiệu quả hơn tình trạng hiện thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG