Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc sẽ tổ chức Đại Hội Khoa học


Tổng thống Obama đã đưa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học lên ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch cải cách giáo dục

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ vinh danh các thành tích khoa học của các sinh viên ngày hôm nay trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy giáo dục khoa học tại các trường học ở Mỹ.

Ông Obama sẽ chủ trì Đại Hội Khoa học tại Tòa Bạch Oác, chúc mừng những sinh viên đã đạt các giải thưởng trong các cuộc thi khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Các dự án được trình bày tại sự kiện này gồm có mẫu xe hơi sử dụng năng lượng mặt trời, máy lọc nước cho các cộng đồng nông thôn, bồn vệ sinh được thiết kế để tiết kiệm nước.

Năm ngoái, Tổng thống nói rằng các sinh viên nên được tuyên dương vì các thành tích khoa học giống như cách mà Tòa Bạch Ốc từ trước tới nay thường vinh danh các đội thể thao Mỹ.

Các nhà vô địch thể thao các giải đấu của các trường đại học cũng như các nhà vô địch chuyên nghiệp thường được mời tới Tòa Bạch Ốc để tham dự các buổi ăn mừng chiến thắng của họ.

Tổng thống Obama đã đưa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học lên ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch cải cách giáo dục của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG