Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ đi Brazil vào ngày thứ Bảy


Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ đến thăm thủ đô của Brazil vào thứ Bảy

Tổng thống Obama đang chuẩn bị lên đường đi Brazil, bắt đầu chuyến đi thăm 3 nước Châu Mỹ La tinh với trọng tâm là các vấn đề kinh tế, an ninh và năng lượng.

Trong một bài quan điểm đăng trên nhật báo USA Today, Tổng thống Obama nói một trong những mục tiêu của chuyến đi là củng cố mối quan hệ kinh tế với các nước láng giềng Châu Mỹ La tinh, hiện đang đóng một vai trò ngày càng lớn đối với tương lai kinh tế của Mỹ.

Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ đến Brasilia ngày thứ Bảy.

Chuyến đi 5 ngày của ông, gồm Brazil, Chile và El Salvador, sẽ là chuyến viếng thăm đầu tiên của Tổng thống đến Nam và Trung Mỹ-một vùng có nhiều khác biệt chính trị và kinh tế và là trọng tâm của những cuộc cạnh tranh gay gắt toàn cầu về đầu tư, xuất khẩu và ảnh hưởng.

Tổng thống Obama mô tả chuyến đi như là một nỗ lực để xây dựng “đồng minh mới tại châu Mỹ” và các viên chức Tòa Bạch Ốc nói tại mỗi chặng dừng chân có nhiều thỏa thuận sẽ được ký kết trong các lãnh vực năng lượng, tăng trưởng kinh tế và an ninh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG