Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ đi thăm Châu Mỹ La Tinh


Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Mỹ La Tinh quan trọng vì nhiều lý do, trong đó có các lý do kinh tế
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Mỹ La Tinh quan trọng vì nhiều lý do, trong đó có các lý do kinh tế

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ giữ nguyên kế hoạch đi Châu Mỹ La Tinh trong những ngày sắp tới mặc dầu có nhiều vấn đề cần tới sự chú ý của ông.

Hôm Thứ Ba, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói rằng Tổng Thống có một đội ngũ phụ tá hùng hậu tháp tùng khi du hành nên ông có thể đối phó với tất cả mọi vấn đề mà bất cứ Tổng Thống nào cũng luôn luôn phải giải quyết.

Ông Carney còn nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Châu Mỹ La Tinh là quan trọng vì nhiều lý do, trong đó có các lý do kinh tế.

Chuyến du hành tới Brazil, Chile, và El Salvador diễn ra giữa lúc cuộc khủng hoảng hạt nhân của Nhật Bản trầm trọng hơn và vụ xung đột đầy bạo động tại Libya tiếp tục căng thẳng, và Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục làm việc về dự luật ngân sách để tránh một vụ đóng cửa chính phủ liên bang.

Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của Tổng Thống Hoa Kỳ tới Nam và Trung Mỹ, một vùng đa dạng về chính trị và kinh tế và là trọng tâm của những cạnh tranh dữ dội trên thế giới về đầu tư, xuất khẩu, và tarnh giành ảnh hưởng.

Tổng Thống Obama sẽ có mặt tại Châu Mỹ La Tinh từ ngày 19 tới ngày 23 tháng Ba, bắt đầu chuyến du hành của ông vào thứ Bảy tại Brazil.

Hai năm trước đây, ông Obama đã viếng thăm Trinidad và Tobago để tham dự hội nghị thượng đỉnh 34 quốc gia Châu Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG