Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tưởng niệm 5 năm bão Katrina


Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama, đã tới thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana, để kỷ niệm 5 năm ngày xảy ra cơn bão Katrina, một trận bão mạnh gây lũ lụt nhiều phần của thành phố và tàn phá khu vực này.

Katrina ập tới đây ngày 29/8/2005, gây ra lũ lụt và cướp đi sinh mạng của hơn 1800 người, và buộc hơn 1 triệu người khác phải di tản.

Ông Obama sẽ phát biểu tại Đại học Xavier, một trường đại học Thiên Chúa giáo từng bị ngập lụt nặng nề trong trận bão, vào lúc 3 giờ 20 phút chiều Chủ Nhật. Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống sẽ bàn về những tiến bộ đạt được trong vùng Vịnh kể từ sau bão Katrina và những công việc còn phải làm.

Hai bang Louisiana và Mississippi bị bão Katrina tàn phá nặng nề nhất. 80% thành phố New Orleans bị chìm trong dòng nước lũ sau khi các bờ đê bị vỡ.

Khi cơn khủng hoảng xảy ra, nhiều cư dân New Orleans đã bị kẹt trên mái nhà trong nhiều ngày.

Hàng ngàn người tìm nơi trú thân tại sân vận động Superdome, nhưng cuối cùng phải trải qua nhiều ngày trời thiếu thốn thức ăn và nước uống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG