Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Tối Cao Pháp Viện sẽ ủng hộ luật sức khỏe


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Barack Obama tuyên bố ông tin rằng Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ ủng hộ luật cải tổ chăm sóc y tế, trước những thách thức pháp lý của giới bảo thủ.

Ngỏ lời tại tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai trong một cuộc họp báo với các lãnh đạo Canada và Mexico, ông Obama nói luật này hợp hiến.

Theo Tổng thống Obama sẽ là một điều “kỳ quặc” và “chưa từng xảy ra”, nếu như đa số trong 9 vị thẩm phán bỏ phiếu bác bỏ một đạo luật đã được một Quốc Hội Hoa Kỳ được bầu lên một cách dân chủ thông qua.

Ông Obama nói ông tin rằng các vị thẩm phán công nhận họ là một nhóm “không do dân bầu” và sẽ không quăng đi một đạo luật đã được quốc hội chấp thuận.

Tối Cao Pháp Viện bắt đầu duyệt lại luật cải tổ chăm sóc y tế vào tuần qua. Những người chống đối thuộc phe bảo thủ nói điều khoản của đạo luật bắt buộc người dân phải mua bảo hiểm sức khỏe là vi hiến.

Theo dự kiến Tối Cao Pháp Viện sẽ đưa ra phán quyết vào tháng Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG