Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tiếp tục bênh vực kế hoạch cải tổ y tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến bang Ohio hôm thứ Hai để đưa ra lời kêu gọi mới nhất để Hạ Viện chấp thuận dự luật cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế.

Với cuộc biểu quyết hy vọng sẽ diễn ra tại Hạ Viện trước cuối tuần này, ông Obama đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ cần cải tổ hệ thống bảo hiểm y tế “ngay bây giờ.”

Thượng Viện đã chấp thuận dự luật 875 tỷ đô la này hồi tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Obama kể lại chuyện một phụ nữ ở Ohio bị ung thư nói rằng, giá bảo hiểm tăng cao khiến bà phải bỏ cuộc. Ông nói bà cũng như hằng triệu người Mỹ khác đang trông đợi được giúp đỡ.

Trước đó, các giới chức Tòa Bạch Ốc đã tiên đoán là dự luật này sẽ được thông qua và gọi đây là “tuần lễ cao điểm” của kế hoạch cải tổ bảo hiểm y tế.

Các Dân Biểu Cộng Hòa tiếp tục nhất trí phản đối đối dự luật này và kết quả cuộc biểu quyết tại Hạ Viện chắc sẽ rất sát nút.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa nói rằng kế hoạch này quá tốn kém và cho chính phủ quá nhiều quyền kiểm soát đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG