Đường dẫn truy cập

Phe Cộng hòa nói TT Obama nên bỏ kế hoạch cải tổ y tế


Thượng nghị sĩ Scott Brown

Nghị sĩ mới nhất của phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ cho biết ông tin là Washington cần sắp xếp các thứ tự ưu tiên cho đúng và từ bỏ kế hoạch cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu hôm nay trong bài diễn văn hàng tuần của Đảng Cộng hòa, tân Thượng nghị sĩ Scott Brown của tiểu bang Massachusetts nói rằng phe Dân chủ và Tổng thống Barack Obama tìm cách thông qua một kế hoạch mà công chúng không ủng hộ.

Ông nói rằng việc ông được đắc cử trong cuộc bầu cử bổ túc ở hồi tháng giêng chính là một thông điệp cho thấy rằng công chúng chống lại kế hoạch của ông Obama. Ông Brown nói rằng việc cải cách cần được thực hiện ở cấp tiểu bang.

Trong lúc còn làm nghị sĩ tiểu bang ở Massachusetts, ông Brown đã bỏ phiếu tán đồng một kế hoạch tương tự như kế hoạch do phe Dân chủ soạn thảo và đang được quốc hội xem xét.

Hôm qua, các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống Obama hoãn lại chuyến công du Á châu để tập trung cho cuộc vận động giờ chót để quốc hội thông qua dự luật cải tổ y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG