Đường dẫn truy cập

TT Obama hoãn chuyến công du châu Á để thúc đẩy dự luật y tế


Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng thống Barack Obama sẽ hoãn chuyến công du châu Á sắp tới thêm 3 ngày, bởi ông đang thúc đẩy lần cuối dự luật cải cách chăm sóc y tế.

Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng ông Obama sẽ rời Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 3 thay vì ngày 18 tháng 3 để công du Indonesia và Australia.

Ông Gibbs nói rằng phu nhân và hai con gái của ông Obama sẽ không cùng đi trong chuyến công du này như đã dự kiến trước đó.

Tổng thống Obama đang hối thúc Quốc hội thông qua dự luật cải cách chăm sóc y tế vốn là một ưu tiên quan trọng của chính quyền ông.

Ông Gibbs nói rằng chuyến công du sắp tới đến Indonesia, đất nước có đông người Hồi giáo sinh sống nhất trên thế giới, có mục đích tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ với thế giới Hồi giáo.

Ông phát biểu với các phóng viên ngày hôm qua rằng chuyến công du sẽ dựa trên cơ sở bài diễn văn mà ông Obama đã đọc trước các tín đồ Hồi giáo ở Cairo hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG