Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ca ngợi dự luật cải cách tài chính


Tổng thống Barack Obama nói rằng ông ‘hài lòng’ trước tiến bộ mà Quốc hội đạt được về một dự luật cải cách tài chính sâu rộng.

Các nhà lập pháp trong Hạ viện và Thượng viện đã đúc kết các chi tiết cuối cùng của một cuộc cải tổ các luật lệ tài chính của nước này, trong một phiên thảo luận kéo dài 20 tiếng kết thúc sớm thứ Sáu.

Phát biểu hôm thứ Sáu trước khi lên đường tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển ở Canada, ông Obama nói rằng dự luật sẽ góp phần buộc Phố Wall phải chịu trách nhiệm về hành động của mình cũng như ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tài chính khác như cuộc khủng hoảng mà Hoa Kỳ đang còn phục hồi.

Ông Obama nói dự luật mới bao gồm các điều khoản bảo vệ người tiêu dùng và hạn chế các tập tục tài chính gây rủi ro từng bị cho là tác nhân gây ra cuộc suy thoái toàn cầu.

Dự luật mới sẽ phải được Hạ và Thượng viện thông qua, nhưng các nhà lập pháp hàng đầu nói rằng họ chờ đợi Tổng thống Barack Obama sẽ có thể ký thành luật vào ngày 4/7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG