Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ chống lại quyết định đảo ngược lệnh cấm khoan dầu


Chính quyền của Tổng thống Barack Obama cho biết họ sẽ tiếp tục các nỗ lực thực thi lệnh tạm cấm các hoạt động khoan dầu dưới biển sâu, bất chấp một phán quyết của tòa án.

Thẩm phán liên bang Hoa Kỳ Martin Feldman đã đảo ngược lệnh cấm này ngày hôm qua, và nói rằng chính quyền cho rằng mọi giàn khoan dầu dưới biển sâu đều nguy hiểm chỉ vì một vụ nổ.

Báo cáo tài chánh gần đây nhất của vị thẩm phán này vào năm 2008 cho thấy ông có đầu tư vào các công ty bị ảnh hưởng bởi lệnh tạm cấm hoạt động này.

Tòa Bạch Ốc cho hay họ sẽ chống lại quyết định này.

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Ken Salazar nói rằng ông dự trù nội trong vài ngày tới sẽ đưa ra một lệnh mới, chi tiết hơn để hỗ trợ cho lệnh tạm ngưng này.

Tổng thống Obama đã ra lệnh cấm này hôm 27 tháng 5, tiếp theo sau vụ nổ một giàn khoan dầu, giết chết 11 người, và gây ra tai nạn tràn dầu nghiêm trọng hiện vẫn đang diễn ra tại Vịnh Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG