Đường dẫn truy cập

Cái chết của TNS Byrd có thể gây chậm trễ dự luật cải cách tài chính


Cái chết của thượng nghị sĩ Mỹ Robert Byrd đã tạo thêm khó khăn cho nỗ lực của các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ nhằm thông qua một dự luật lịch sử để áp dụng nhiều luật lệ mới cho khu vực tài chánh.

Các nhân vật lãnh đạo đảng Dân chủ từng hy vọng là dự luật có thể được thông qua trong tuần này, nhưng việc ông Byrd từ trần hôm thứ hai, thọ 92 tuổi, khiến cho phe đa số chỉ còn 58 phiếu ở Thượng viện, tức là thiếu 2 phiếu để có thể vượt qua sự ngăn chận của đảng Cộng hòa không cho dự luật được đưa ra biểu quyết.

Cái chết của thượng nghị sĩ lão thành này có thể buộc chính phủ của Tổng thống Obama phải thỏa hiệp để tranh thủ sự hậu thuẫn của các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, 3 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từng tỏ ý ủng hộ cho dự luật mới đây đã bày tỏ sự bất mãn đối với khoản lệ phí 19 tỉ đô la áp đặt cho công nghiệp ngân hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG