Đường dẫn truy cập

TT Obama ca ngợi nỗ lực của Mỹ trong lãnh vực năng lượng


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng nước Mỹ rốt cuộc đã sắp có thể kiểm soát tương lai năng lượng của mình.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, vị tổng thống thuộc đảng Dân chủ nhắc lại loan báo trước đây trong tuần là sản lượng dầu khí của Mỹ cao hơn lượng dầu nhập khẩu lần đầu tiên trong vòng gần hai thập niên. Ông nói rằng đây là “một bước tiến vô cùng to lớn hướng tới sự độc lập năng lượng của nước Mỹ.”

Ông Obama cho biết dấu mốc này đã đạt được chẳng những nhờ vào việc sản lượng gia tăng mà còn nhờ những nỗ lực giảm thiểu sự phí phạm năng lượng. Ông nói rằng người Mỹ sẽ tiết kiệm nhiều hơn nữa trong tương lai với những tiêu chuẩn mới về nhiên liệu cho xe cộ và những hoạt động nhằm nâng cấp hiệu suất năng lượng cho nhà cửa và cơ sở doanh nghiệp.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ Ron Johnson đã chỉ trích Đạo luật chăm sóc sức khỏe – thường được gọi là Obamacare. Ông nói rằng ông Obama đã thực hiện điều mà ông gọi là “một vụ lừa đảo chính trị” khi đưa ra tuyên bố không đúng sự thật là tất cả mọi người Mỹ đều có thể giữ chương trình bảo hiểm sức khỏe của họ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG