Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đến bang North Carolina, Virginia


Tổng thống Obama trong chặng dừng chân ở Ashville, North Carolina, ngày 17/10/2011

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua bắt đầu cuộc vận động bằng xe buýt du hành qua hai bang miền nam để quảng bá các chính sách kinh tế của ông và tạo áp lực để đảng Cộng hòa tại Quốc hội thông qua dự luật việc làm có kinh phí 447 tỉ đôla.

Tổng thống Obama lưu lại bang North Carolina và Virginia trong 3 ngày.

Đây là hai bang mà ông đã thắng trong cuộc bầu cử năm 2008 và được coi là quan trong đối với việc ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm tới.

Trong chặng dừng chân ở Ashville, North Carolina, ông Obama chế diễu các nhà lập pháp Cộng hòa, ông nói 'có thể họ không hiểu ngay tất cả mọi việc trong cùng một lúc nên chúng tôi sẽ tách dự luật ra thành từng mảng một'.

Tuần rồi, các nhà lập pháp Cộng hòa tại Thượng viện đã ngăn chận việc cứu xét toàn bộ dự luật về việc làm, họ lập luận rằng đạo luật đó bao gồm những điều khoản phí phạm và gia tăng thuế khóa sẽ dẫn tới tình trạng mất công ăn việc làm.

Trong số các điều khoản dự kiến Thượng viện sắp cứu xét có điều khoản cung cấp tiền cho các tiểu bang để tuyển mộ giáo viên, cảnh sát viên và nhân viên chữa lửa.

Các nhà lập pháp Cộng hòa đề nghị kế hoạch việc làm riêng của họ và một Thượng nghị sĩ kỳ cựu là ông Lindsey Graham đã đề nghị cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa nên họp lại để xem có thể 'tìm ra một sự đột phá' hay không.

XS
SM
MD
LG