Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama dùng xe buýt đi vận động cho dự luật tạo việc làm


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Trong tuần này, Tổng thống Barack Obama sẽ chú trọng đến dự luật tạo việc làm mà ông đề xuất đang bị ngâm tại Thượng Viện sau khi bị phe Cộng hòa thiểu số chặn trong tuần qua.

Tổng thống sẽ thực hiện chuyến đi vận động bằng xe buýt đến Virginia và North Carolina vào thứ Hai để hối thúc các nhà làm luật thông qua từng điều khoản một của dự luật.

Bằng cách chia kế hoạch ra thành từng dự luật riêng rẽ, Tòa Bạch Ốc muốn buộc phe Cộng hòa lên tiếng phản đối từng điểm một. Đây là một phần của sách lược của chính quyền Obama để qui lỗi cho bất cứ sự thất bại nào trong chính sách kinh tế của tổng thống cho các nhà làm luật Cộng hòa.

Trong bài diễn văn hằng tuần phát thanh hôm thứ Bảy, Tổng thống Obama nói không có lý do gì mà Quốc hội không thông qua dự luật tạo việc làm trị giá 447 tỉ đô la mà theo ông, dự luật này sẽ giúp hàng chục ngàn người Mỹ có việc làm trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG