Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Chính phủ Miến Điện đánh cắp cuộc bầu cử


Tổng thống Obama nói các nước như Hoa Kỳ và Ấn Độ phải có trách nhiệm lên án “sự vi phạm nhân quyền trắng trợn” của Miến Điện

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng việc chính phủ Miến Điện “đánh cắp cuộc bầu cử” và “trói buộc ước vọng của người dân vào với sự tham lam và hoang tưởng của một chế độ đã khánh tận” là điều “không thể chấp nhận được”.

Trong một bài diễn văn đọc trước quốc hội Ấn Độ ở New Delhi ngày hôm nay, ông Obama nói rằng các nước như Hoa Kỳ và Ấn Độ phải có trách nhiệm lên án “sự vi phạm nhân quyền trắng trợn” của Miến Điện

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã chỉ trích Ấn Độ đã không lên tiếng phản đối Miến Điện về vấn đề nhân quyền và nói rằng New Delhi đã “thường né tránh” những vấn đề như vậy.

Tổng thống Obama nói rằng lên tiếng cho những người không có khả năng làm như vậy không phải là vi phạm chủ quyền, mà là tuân theo những qui tắc dân chủ.

Các nước phương Tây và châu Á đã chỉ trích cuộc bầu cử hôm Chủ nhật của Miến Điện là không tự do và công bằng.

Cuộc bầu cử có vẻ chắc chắn đã giúp hai đảng thân chính phủ giành được thế đa số mạnh mẽ trong quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG