Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Obama tỏ thiện chí đối với người Hồi giáo ở Indonesia


Tổng Thống Obama nói rằng ông tin là cử chỉ của Hoa Kỳ giang tay đến với thế giới Hồi giáo, là một cữ chỉ thành thực và có tính cách lâu dài

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đang đọc một bài diễn văn quan trọng, gửi đến thế giới Hồi giáo hôm thứ Tư, trong chuyến đi thăm Indonesia của ông.

Các phụ tá của nhà lãnh đạo Mỹ nói bài diễn văn của Tổng Thống Obama, đọc tại Đại học Indonesia, sẽ nêu bật tấm gương của Indonesia như một nền dân chủ mới xuất hiện, và là một quốc gia có đa số dân theo Hồi giáo, có thái độ khoan dung với các tôn giáo khác.

Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Ben Rhodes nói Tổng Thống Obama sẽ nhắc lại những chủ đề đã nêu lên trong bài diễn văn đọc tại Cairo hồi năm ngoái, trong đó, ông kêu gọi sự tương kính giữa Hoa Kỳ và thế giới Hồi giáo.

Hôm thư Ba, tại một cuộc họp báo ở Jakarta, Tổng Thống Obama nói rằng ông tin là cử chỉ của Hoa Kỳ giang cánh tay đến với thế giới Hồi giáo, là một cữ chỉ thành thực và có tính cách lâu dài.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói thêm rằng ông không dự kiến sẽ hoàn toàn xóa bỏ hẳn được sự nghi kỵ đã phát triển giữa hai bên trong rất nhiều năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG