Đường dẫn truy cập

Các binh sĩ Indonesia bị kết án vì ngược đãi thường dân


Người Papua ở Indonesia

Một tòa án quân sự ở Indonesia vừa tuyên phạt 4 binh sĩ các bản án tới 7 tháng tù giam vì đã ngược đãi một nhóm thường dân trong tỉnh Papua.

Các bản án được tòa tuyên bố hôm nay mặc dù các tổ chức bảo vệ nhân quyền yêu cầu các cáo trạng nên được đưa ra trong một vụ riêng rẽ liên quan tới việc tra tấn những người Papua. Trong vụ thứ hai đó, một đoạn video được công khai cho thấy các binh sĩ đã đốt bộ phận sinh dục của một người đàn ông và dùng dao cứa cổ một người khác.

Những binh sĩ bị tuyên án hôm nay cũng bị một đoạn video quay được cảnh họ đã đấm đá thường dân bằng một cái nón sắt. Ba binh nhì bị kết án 5 tháng tù và chỉ huy của họ bị 7 tháng tù.

Chính phủ Indonesia cam kết sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc thứ hai nhưng cho biết không thể nhận diện các binh sĩ liên can.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG