Đường dẫn truy cập

Quan ngại về phóng xạ ở Nhật Bản lan tới các nhà hàng Singapore


Một số nơi tại Nhật Bản đã phát hiện bị nhiễm phóng xạ ở mức thấp giữa lúc các sự cố của hệ thống làm mát tại các nhà máy điện hạt nhân khiến các nhà máy phải mở lỗ thông hơi

Quan ngại về rò rỉ bức xạ hạt nhân ở Nhật Bản đang lan sang tận Singapore, nơi có số lượng lớn hải sản tươi sống từ Nhật Bản được đưa tới bằng máy bay mỗi ngày cho các nhà hàng sushi và sashimi quen thuộc tại đây.

Giới kiểm soát luật lệ ở Singapore hôm nay loan báo đã bắt đầu kiểm tra thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản xem có bị nhiễm phóng xạ hay không như một “biện pháp phòng ngừa.”

Giới hữu trách cho hay đặc biệt lưu ý tới các mặt hàng rau quả cũng như hải sản.

Một số nơi tại Nhật Bản đã phát hiện bị nhiễm phóng xạ ở mức thấp giữa lúc các sự cố của hệ thống làm mát tại các nhà máy điện hạt nhân khiến các nhà máy phải mở lỗ thông hơi.

Giới hữu trách Hoa Kỳ cho biết 17 thành viên trên một chiếc hàng không mẫu hạm đóng cách bờ biển Nhật Bản chừng 160 cây số bị phát hiện nhiễm phóng xạ ở mức thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG