Đường dẫn truy cập

Luật sư biện hộ nói rằng nghi can khủng bố Na Uy dường như bị điên


Nghi can Anders Behring Breivik khai vô tội đối với các cáo trạng khủng bố với lý do là y hành động như vậy để cứu nguy cho Châu Âu

Luật sư biện hộ của nghi can khủng bố Anders Behring Breivik ở Na Uy nói rằng vụ án cho thấy thân chủ ông bị điên.

Tại cuộc họp báo ở Oslo, luật sư Geir Lippestad nói rằng ông Breivik không biết tới số tử vong hoặc phản ứng của công chúng đối với những vụ tấn công hôm thứ Sáu làm 76 người thiệt mạng.

Ông Lippestad nói với các phóng viên rằng hãy còn quá sớm để cho biết thân chủ ông có khai bị điên trước tòa hay không.

Breivik đã thú nhận đánh bom ở thủ đô và nổ súng giết người tại một trại hè của thiếu niên, nhưng khai vô tội đối với các cáo trạng khủng bố với lý do là y hành động như vậy để cứu nguy cho Âu Châu trước điều mà y gọi là họa thực dân của Hồi giáo.

Luật sư Lippestad cho hay thân chủ ông nói với ông rằng y đã sử dụng ma túy để có được điều gọi là “mạnh mẽ, có hiệu quả và tỉnh táo”.

Ông Lippestad nói thêm rằng Breivik cho biết y nằm trong một mạng lưới chống Hồi giáo có hai tổ chức ở Na Uy và nhiều tổ chức khác ở nước ngoài.

Tuy nhiên, cảnh sát Na Uy và các nhà nghiên cứu đã bày tỏ nghi ngờ về tính xác thực của những thông tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG