Đường dẫn truy cập

Na Uy thành lập ủy ban điều tra những vụ tấn công


Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg loan báo tiến hành một cuộc duyệt xét độc lập về năng lực của các cơ quan an ninh

Các chuyên gia chống khủng bố của Liên hiệp Âu Châu và Na Uy sẽ họp tại Brussels hôm nay để bàn về cách ngăn chận những vụ tấn công tương tự như vụ giết chết 76 người ở Oslo hồi tuần trước.

Cảnh sát Na Uy hôm nay nói rằng ngày càng có nhiều khả năng là nghi can Anders Behring Breivik hành động một mình chứ không thuộc một mạng lưới khủng bố nào.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra lời khai của Breivik cho rằng y là một phần của một “cuộc thập tự chinh” chống lại làn sóng di dân của người Hồi giáo và chủ nghĩa đa văn hóa ở Âu Châu.

Hôm qua, Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg loan báo tiến hành một cuộc duyệt xét độc lập về năng lực của các cơ quan an ninh.

Những người chỉ trích ở Na Uy nói rằng cảnh sát đã quá chậm chạp trong việc ứng phó với vụ nổ súng giết chết 68 người trên đảo Utoeya, nằm cách thủ đô Oslo chừng 40 cây số và là nơi có hàng trăm thiếu niên tham gia một trại hè do đảng Lao động đương quyền tổ chức.

Breivik thú nhận là đã thực hiện một vụ nổ bom xe hơi ở Oslo trước khi đến đảo Utoeya.

Vụ nổ đó giết chết 8 người và gây hư hại nặng cho tòa nhà có văn phòng thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG