Đường dẫn truy cập

Tay súng khủng bố ở Na Uy khai chỉ hành động một mình


Cảnh sát mô tả nghi can Anders Behring Breivik, 32 tuổi, là một người “Cơ đốc giáo cực bảo thủ” với quan điểm chính trị “hữu khuynh”

Cảnh sát và luật sư của người đàn ông thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom hôm thứ sáu ở Oslo và vụ nổ súng bữa bãi tại một trại hè thanh thiếu niên hôm nay cho hay đương sự khai là đã hành động một mình dù một số nhân chứng cho biết có nhìn thấy một tay súng thứ hai.

Nhà chức trách cho hay Anders Behring Breivik thú nhận thực hiện vụ tấn công kép nhưng phủ nhận trách nhiệm hình sự, nói rằng hành động của y, khiến 92 người chết, là tàn bạo nhưng cần thiết.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay, quyền cảnh sát trưởng Oslo, ông Sveinung Sponheim, cho biết không có nghi can nào khác trong hai vụ tấn công, nhưng chính quyền sẽ điều tra tất cả những gì mà Breivik khai nhận.

Bị can Breivik bị cáo buộc tội khủng bố và sẽ bị luận tội vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG