Đường dẫn truy cập

Bắc, Nam Triều Tiên tố cáo lẫn nhau trong các cuộc thảo luận quân sự


Bắc và Nam Triều Tiên đã chỉ trích lẫn nhau trong các cuộc thảo luận quân sự trực tiếp đầu tiên kể từ hai năm nay.

Các sỹ quan của nước cộng sản miền Bắc và dân chủ miền Nam đã họp với nhau tại ngôi làng Bản Môn Điếm trong vùng phi quân sự chia cách bán đảo này.

Thông tấn xã KCNA của Bắc Triều Tiên cho biết phái đoàn miền bắc đòi miền nam phải ngưng “những vụ khiêu khích,” gồm việc phân phát truyền đơn tuyên truyền qua lằn ranh biên giới được canh gác nghiêm ngặt và những vụ bị miền bắc coi là xâm nhập hải phận Bắc Triều Tiên.

Trong khi đó bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho biết phái đoàn của họ đã hối thúc Bắc Triều Tiên xin lỗi về vụ đánh chìm một tàu chiến của Nam Triều Tiên khiến 46 thủy thủ thiệt mạng vào tháng Ba.

Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên nói rằng Bắc Triều Tiên không thể chấp nhận kết quả của một cuộc điều tra quốc tế kết luận rằng một thủy lôi do một trong những tàu ngầm của Bắc Triều Tiên bắn đi đã đánh chìm tàu Cheonan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG