Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ gặp nhân vật số hai của Bắc Triều Tiên


Đặc sứ LHQ gặp nhân vật số hai của Bắc Triều Tiên

Một đặc sứ của Liên Hiệp Quốc đã gặp một lãnh đạo cấp cao của Bắc Triều Tiên tại Bình Nhưỡng trong nỗ lực dồn dập của quốc tế để đem Bắc Triều Tiên trở lại hội nghị giải trừ võ khí hạt nhân.

Phó Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc đặc trách vấn đề chính trị, ông Lynn Pascoe, đã mở cuộc hội đàm hôm thứ Năm với ông Kim Yong Nam, nhân vật nắm quyền lực thứ nhì trong hàng lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Trong cuộc họp này, ông Pascoe đã yêu cầu ông Kim Yong Nam chuyển một lời nhắn của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, tới nhà lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-il.

Ông Pascoe cũng chuyển giao một quà tặng của ông Ban Ki-moon, một người Nam Triều Tiên, gởi ông Kim Jong-il.

Hiện chưa được những chi tiết trong nội dung lời nhắn của ông Ban Ki-moon.

Tin tức báo chí Seoul mô tả cuộc họp vừa kể là một phần trong nỗ lực của quốc tế để Bắc Triều Tiên tái tham gia hội nghị sáu nước về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên để đổi lấy viện trợ nhân đạo và những lợi ích ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG