Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên vừa hù dọa vừa điều đình


Bắc Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa mới, sẽ có hành động quân sự với Nam Triều Tiên; nhưng cùng lúc yêu cầu miền Nam đàm phán trở lại về một dự án du lịch.

Đài truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên hôm thứ Hai nói rằng lực lượng vũ trang của họ sẽ có “biện pháp mạnh” để đập tan âm mưu gây mất ổn định của Nam Triều Tiên tại miền Bắc; và Bắc Triều Tiên sẽ trả đũa bằng “một lực lượng tấn công cực kỳ hiện đại ở tầm cỡ thế giới” mà từ trước tới giờ họ chưa từng tiết lộ.

Lời đe dọa của Bắc Triều Tiên dường như là để phản ứng trước một kế hoạch của Nam Triều Tiên muốn trấn áp xáo trộn có thể xảy ra tại miền Bắc.

Bình Nhưỡng cũng than phiền chiến dịch phát tờ rơi xuống Bắc Triều Tiên bằng các quả bong bóng, và chỉ trích sự hiện diện của các toán tuần tra Nam Triều Tiên tại vùng biển miền Tây mà hai bên có tranh chấp.

Cũng trong ngày thứ Hai, giới chức của hai miền gặp nhau tại thị trấn Kaesong của miền Bắc để thảo luận việc mở lại các tour du lịch của người miền Nam tại miền Bắc.

Phía Nam Triều Tiên nói rằng cuộc đàm phán này chỉ đạt ít tiến bộ.

Các tour du lịch này mang lại cho nền kinh tế èo uột của Bắc Triều Tiên mỗi năm mấy chục triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG