Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở Nigeria, 31 người chết


Các giới chức ở Nigeria cho biết hơn 30 người đã bị giết chết trong một vụ nổ bom ở Yola, thủ phủ của bang Adamawa thuộc vùng Đông-Bắc Nigeria, nơi mà Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram hoạt động mạnh.

Ông Sa'ad Bello thuộc Cơ quan Quốc gia Ứng phó Khẩn cấp nói vụ nổ xảy ra chiều tối thứ Năm tại ngôi chợ Jimeta đông đúc, giữa lúc những người tiêu dùng đang thụ mua sắm trước giờ tan chợ trong ngày. Ông Bello nói có ít nhất 31 người chết và 38 người đang được điều trị tại các bệnh viện khu vực.

Hiện không có ai hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ nổ này, mặc dù các phần tử quá khích Boko Haram đã thực hiện các cuộc tấn công tương tự.

Nhóm này đã tăng cường các cuộc tấn công trong mấy ngày gần đây, từ khi tân Tổng Thống Muhammadu Buhari loan báo ông đang dời căn cứ của các hoạt động chống Nhóm Boko Haram từ thủ đô Abuja, tới thành phố Maiduguri ở vùng đông-bắc, được biết là nơi nhóm chủ chiến Hồi giáo này ra đời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG