Đường dẫn truy cập

Nạn nhân bị Boko Haram bắt cóc kể lại vụ giải cứu


Một đứa trẻ được cứu thoát khỏi nhóm Boko Haram trong rừng Sambisa tại bệnh viện ở Yola, Adamawa State, Nigeria, ngày 3/5/2015.

Chiến dịch giải cứu bằng quân sự của Nigeria kết thúc nhiều tháng trời hàng trăm phụ nữ và trẻ em bị các phần tử chủ chiến Boko Haram bắt cóc. Những người sống sót cho hay có một số người thiệt mạng vì nổ bom mìn hoặc bị các chiếc xe hạng nặng cán chết.

Cơ quan Xử lý Tình huống Khẩn cấp Quốc gia NEMA hôm qua cho hay nhóm 275 người được giải cứu tuần trước ở Đông Bắc Nigeria đã được đưa tới một trại tị nạn nơi họ sẽ được chăm sóc thuốc men và tư vấn tâm lý.

Một số phụ nữ ở đó thuật lại những gì đã xảy ra sau khi quân đội tới giải cứu họ.

Các nhân chứng này nói rằng một số phụ nữ ẩn nấp trong các bụi cây mà các binh sĩ không nhìn thấy và đã thiệt mạng khi một chiếc xe bọc sắt chở binh sĩ cán qua.

Họ cho biết vì nhiều người được giải phóng nên các chiếc xe quân sự không đủ chỗ chở, khiến một số phải đi bộ theo sau đoàn xe và vì thế có một người giẫm phải mìn bẫy, gây nổ, khiến 3 phụ nữ tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG