Đường dẫn truy cập

Người dân Nigeria tiếp tục biểu tình chống giá xăng dầu cao


Hàng ngàn người Nigeria biểu tình chống giá xăng dầu tăng cao, 11/1/2012

Hàng ngàn người Nigeria biểu tình ngày thứ ba liên tiếp để chống giá xăng dầu tăng cao, vào lúc những công đoàn xăng dầu chính cũng định tham gia biểu tình.

Người biểu tình hôm thứ Tư đổ ra đường tại các thành phố quan trọng, kể cả thủ đô thương mại Lagos và thủ đô chính trị Abuja.

Các nhà lãnh đạo của hai công đoàn xăng dầu chính hôm thứ Tư nói đang thảo luận để có thể ngưng sản xuất dầu và ngưng xuất khẩu.

Chính phủ bãi bỏ trợ cấp xăng dầu vào ngày 1 tháng 1, làm giá xăng dầu tăng gấp đôi chỉ trong một đêm.

Nigeria là quốc gia sản xuất dầu hàng đầu của châu Phi và xuất khẩu hơn hai triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Hai công đoàn chính của Nigeria tổ chức tổng đình công trên toàn quốc trong tuần này nhằm áp lực Tổng thống Goodluck Jonathan và chính phủ của ông phục hồi lại trợ cấp.

Tổng thống Jonathan trả lời chính phủ không thể trợ cấp được nữa.

Lãnh đạo công đoàn kêu gọi Tổng thống Jonathan lắng nghe “tiếng nói của quần chúng” trong khi các giới chức chính phủ cảnh báo các công chức sẽ không được trả lương trừ phi họ trở lại làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG