Đường dẫn truy cập

Ðình công phản đối giá nhiên liệu bước qua ngày thứ hai ở Nigeria


Các thanh niên căm phẫn đốt phá để phản đối việc tăng giá nhiên liệu tại Lagos, Nigeria, ngày 10/1/2012

Các công đoàn ở Nigeria hôm nay cam kết sẽ tiếp tục tiến hành cuộc đình công vô thời hạn trên toàn quốc để phản đối giá nhiên liệu tăng cao hồi tuần trước sau khi chính phủ đột ngột chấm dứt trợ cấp giá nhiên liệu tiêu dùng.

Trong khi cuộc đình công bước sang ngày thứ hai, các đám đông thanh niên căm phẫn đã chặn đường bằng cách đốt lốp xe trên một xa lộ dẫn tới khu vực gồm nhiều ngôi nhà sang trọng tại thủ đô thương mại Lagos của Nigeria.

Trong khi cuộc biểu tình diễn ra, một số người biểu tình ném gạch đá hô to các khẩu hiệu chống chính phủ.

Không có tin về các vụ bạo động hồi sớm hôm nay, dù nhiều cơ sở kinh doanh tại các thành phố lớn đóng cửa và giao thông trên các xa lộ chính bị giới hạn.

Các vụ xung đột giữa người biểu tình và cảnh sát đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng ngày hôm qua, trong khi hàng chục nghìn người khác xuống đường khắp Nigeria để gây áp lực đòi chính phủ phải nối lại chính sách trợ cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG