Đường dẫn truy cập

1 người chết trong vụ biểu tình phản đối giá nhiên liệu ở Nigeria


Người biểu tình cầm biểu ngữ xuống đường tại Lagos để phản đối việc tăng giá nhiên liệu của chính phủ Nigeria, ngày 9/1/2012

Căng thẳng hôm nay dâng cao tại các thành phố lớn khắp Nigeria sau khi hàng chục nghìn người biểu tình phản đối tình trạng tăng giá nhiên liệu, dẫn tới các cuộc đụng độ với cảnh sát, làm ít nhất 1 người thiệt mạng.

Các nhân chứng cho biết một nhân viên cảnh sát đã bắn chết một người biểu tình tại thành phố thương mại chính của Nigeria là Lagos.

Tại các nơi khác ở thành phố, cảnh sát bạo loạn đứng chứng kiến người biểu tình chặn đường phố, đốt lốp xe và hô vang các khẩu hiệu chống chính sách của Tổng thống Goodluck Jonathan.

Tại thành phố Kano ở miền bắc, Hội Chữ thập đỏ ở Nigeria cho biết ít nhất 14 người đã bị thương trong các cuộc biểu tình, trong đó ít nhất 7 người bị bị thương vì trúng đạn.

Hàng nghìn người Nigeria đã bắt đầu các cuộc đình công trên toàn quốc ngày hôm nay để phản đối quyết định của chính phủ, chấm dứt chính sách trợ cấp nhiên liệu được lòng dân hồi tuần trước.

Giá nhiên liệu đã tăng gấp đôi ở Nigeria trong vòng một ngày.

Các cuộc biểu tình đã làm đình chỉ hoạt động tại các thành phố lớn, trong đó có thủ đô Abuja.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG