Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông bị kết án 3 tháng tù


Nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông Joshua Wong

Nhà hoạt động Hồng Kông Joshua Wong bị tuyên án ba tháng tù vì đã tham gia cuộc biểu tình “Phong trào Dù vàng” năm 2014.

Tòa tối cao của lãnh thổ Trung Quốc này kết tội nhà hoạt động 20 tuổi Wong hôm thứ Tư 17/1 đã không tuân lệnh của tòa là phải rời khỏi khu trại biểu tình trong suốt thời gian cuộc biểu tình kéo dài gần hai tháng.

Thẩm phán Andrew Chan thừa nhận là Wong chỉ ở trong khu vực biểu tình một thời gian ngắn, nhưng ông nói rằng hành động tham gia phong trào này của Wong là rất “sâu và có ảnh hưởng rộng lớn. Won đã giữa vai trò lãnh đạo trong một ngày.” Thẩm phán Chan nói “hình phạt thích hợp” duy nhất là “giam tù ngay.”

Wong nói với các phóng viên báo chí trước phiên tòa rằng “Họ có thể giam cầm thân thể chúng tôi, nhưng họ không thể giam cầm đầu óc của chúng tôi.”

Một nhà hoạt động dân chủ khác là Raphael Wong cũng bị tuyên án tù ngắn hơn. Hơn năm nhà hoạt động khác bị phạt án tù treo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG