Đường dẫn truy cập

Người thứ ba tố cáo Kavanaugh về hành vi tình dục sai trái sắp lên tiếng


የሴኔጋል ደጋፊዎች በካመሩን
የሴኔጋል ደጋፊዎች በካመሩን

Một phụ nữ thứ ba tố cáo người được đề cử làm thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Brett Kavanaugh về hành vi sai trái tình dục sẽ lên tiếng trong 48 giờ tới, theo ông Michael Avenatti, luật sư cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels – người cũng đang kiện Tổng thống Donald Trump.

Sau phiên tòa hôm thứ Hai 24/9 về vụ cô Daniels kiện Tổng thống Trump và cựu luật sư Michael Cohen của ông về vụ trả tiền “bịt miệng”, luật sư Avenatti nói với các phóng viên rằng ông được một cựu nhân viên của Bộ Ngoại giao và của Sở Đúc tiền của Mỹ thuê. Cựu nhân viên này có thông tin về bản chất tình dục của ông Kavanaugh và của người bạn trung học của ông là ông Mark Judge.

Ông Avenatti nói thêm rằng: "Các thông tin đó liên quan đến cách họ cư xử tại vô số các bữa tiệc liên hoan."

Luật sư Avenatti nói với các phóng viên rằng người phụ nữ mà ông không nêu tên nằm trong diện phải bảo mật thông tin cao và “cá nhân có thể gặp nguy hiểm” nếu đứng ra công khái tố cáo. Ông nói tố cáo của người phụ nữ này "đáng tin cậy 100 phần trăm," và bà có nhiều nhân chứng để chứng thực câu chuyện của mình và sẽ sẵn sàng để máy kiểm tra sự thật, nếu ông Kavanaugh cũng chịu làm như vậy.

Ông Avenatti không tiết lộ thân chủ của ông đã gặp ông Kavanaugh trong hoàn cảnh nào, và ông cũng không xét đoán hay tiết lộ chi tiết về thời gian của hành vi sai trái bị cáo buộc.

Ông Kavanaugh theo trù liệu vào thứ Năm 27/9 này sẽ điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện về cáo buộc rằng ông đã tấn công tình dục một thiếu nữ cùng trường vào năm 1982 trong khi là học sinh tại trường Georgetown Preparatory ở ngoại ô thủ đô Washington.

Người tố cáo ông là bà Christine Blasey Ford cũng dự kiến sẽ ra khai trước một ủy ban của Thượng viện. Bà nói ông Judge có mặt tại căn phòng vào thời điểm vụ tấn công bị cáo buộc xảy ra; ông Kavanaugh đã ghì bà xuống, dùng tay che miệng bà và tìm cách cởi quần áo bà ra trong phòng ngủ tại một bữa tiệc.

Cả ông Kavanaugh và ông Judge đều phủ nhận các tố cáo của bà Ford.

Hôm chủ nhật, tạp chí The New Yorker đã công bố tố cáo của một phụ nữ thứ hai tên là Deborah Ramirez, bạn học ở Đại học Yale của ông Kavanaugh. Bà Ramirez tố cáo rằng ông Kavanaugh đã khoe thân thể ông ra cho bà trong một buổi liên hoan của niên học 1983-1984.

Ông Kavanaugh cũng phủ nhận cáo buộc đó.

(Theo USA Today, CNN)

VOA Express

XS
SM
MD
LG